Home ลงทุน มุมธุรกิจ มาแล้ว! ยักษ์ใหญ่แดนมังกร “Best Express” โลจิสติกส์ระดับโลก เปิดรับ“ตัวแทน”ในไทย

มาแล้ว! ยักษ์ใหญ่แดนมังกร “Best Express” โลจิสติกส์ระดับโลก เปิดรับ“ตัวแทน”ในไทย

2821
0
SHARE
Best Express

“โลจิสติกส์” ถือเป็นอีกธุรกิจที่คึกคักขึ้นมาตามปริมาณการค้าขาย ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ดังจะเห็นได้จากธุรกิจของไทย ทั้งรายน้อยรายใหญ่โดดลงมาร่วมวงกันอย่างคึกคัก แต่จากนี้ไปจะยิ่งคึกคักยิ่งขึ้น เมื่อยักษ์ใหญ่อย่าง “เบสท์ กรุ๊ป” โลจิสติกส์สัญชาติจีน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรายใหญ่สุดของโลกประกาศลงสนามแข่งขันด้วย

“แอดมินจอนนี่ ลุยจีน” ที่ติดตามความเคลื่อนไหวแวดวงธุรกิจของจีน ได้รายงานในบทความล่าสุดชื่อว่า รู้จัก “Best Express” โลจิสติกส์จากแดนมังกร ที่กำลังเปิดรับ “ตัวแทน” ในไทย มีประเด็นและความเคลื่อนไหวที่สร้างแรงสั่นสะเทือนต่อธุรกิจโลจิสติกส์ ดังนี้

ท่ามกลางการแข่งขันในโลก “ธุรกิจโลจิสติกส์” นับว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สำคัญไม่แพ้ธุรกิจอื่นๆ ถ้าหากกล่าวถึงธุรกิจโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกคงหนีไม่พ้น ธุรกิจโลจิสติกส์ จากประเทศ “จีน” ที่มีมูลค่าในแต่ละปีมหาศาล และยิ่งมีมูลค่ามหาศาลเข้าไปอีกเมื่อ E-commerce เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เพราะ E-commerce จำเป็นต้องใช้โลจิสติกส์ เป็นพาร์ทเนอร์

เบสท์ กรุ๊ป ผู้ให้บริการซัพพลายเชนอัจฉริยะแบบ One-stop Delivery ครอบคลุมทั่วโลก เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะเติบโตและสร้างมูลค่าเพิ่มมากขึ้นไปอีก จึงได้ส่ง “เบสท์ เอ็กซ์เพรส” สู่ประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะธุรกิจอย่าง E-commerce และได้กลายเป็นจุดเชื่อมต่อของธุรกิจกลุ่มประเทศอาเซียน

รู้จัก Best Express
เบสท์ เอ็กซ์เพรส (Best Express) เป็นธุรกิจในเครือ เบสท์ กรุ๊ป ก่อตั้งโดย Mr. Johnny Chou อดีตรองประธาน Google ประเทศจีน ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 183 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐฯ
ปัจจุบัน เบสท์ กรุ๊ป ได้รับการการันตีความสำเร็จด้วยรางวัลต่างๆมากมาย อาทิ รางวัลระบบจัดการคลังสินค้าอันดับ 1 ของจีน, ผู้ดำเนินธุรกิจการขนส่งโลจิสติกส์ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของจีน เป็นต้น
ขณะเดียวกัน เบสท์ กรุ๊ป ได้กล้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก หรือ NYSE เป็นทีเรียบร้อย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ร่วมลงทุนกว่า 20 บริษัทชั้นนำในจีน ทั้งผู้นำด้าน E-Commerce อย่าง Alibaba, บริษัทขนส่งโลจิสติกส์รายใหญ่อย่าง Cainiao และบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่อย่าง Foxconn เป็นต้น
ด้าน เบสท์ เอ็กซ์เพรส ก็มีจุดให้บริการขนส่งเอ็กซ์เพรสในจีนมากกว่า 25,000 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศทุกมณฑลของจีน โดยมีคลังสินค้าแบบคลาวน์มากกว่า 330 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 170 เมือง มีพนักงานเต็มเวลากว่า 10,000 คน มีศูนย์ปฏิบัติการมากกว่า 100 แห่ง มีพื้นที่กระจายสินค้าและคลังมากกว่า 1 ล้านตารางเมตร
Best Express
เปิดรับตัวแทน ร่วมสร้างเครือข่ายซัพพลายเชน
ล่าสุด เบสท์ กรุ๊ปมีแผนที่จะเปิดรับตัวแทนในประเทศไทยมาร่วมสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ครอบคลุมทั่วพื้นที่ในไทย เนื่องจากเล็งเห็นว่า ประเทศไทยเติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นจุดเชื่อมต่อของธุรกิจกลุ่มประเทศอาเซียน
โดยจะมุ่งเน้นให้บริการคลังสินค้าและกระจายรูปแบบซัพพลายเชนที่มีประสิทธิภาพการจัดการทรัพยากรการขนส่งและการกระจายสินค้าให้แก่องค์กรต่างๆ เพื่อเสริมสร้างระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะในอาเซียน ทั้งยังมุ่งหวังพัฒนาธุรกิจนำเข้า-ส่งออกของประเทศไทยอีกด้วย
โดย เบสท์ เอ็กซ์เพลส Best Express จะทำการเปิดรับตัวแทนในไทยกว่า 80 ราย มาร่วมสร้างเครือข่ายซัพพลายเชนอัจฉริยะเชื่อมต่อไทยจีนและเครือข่ายโลจิสติกส์สมัยใหม่ทั่วโลก มุ่งหวังผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการขนส่งเพื่อรองรับการเติบโตของ E-commerce ในกลุ่มประเทศตะวันออกเฉียงใต้
 
โดย ตัวแทนที่ได้ร่วมงานจะได้รับสิทธิประโชยน์ ดังนี้
1. โอกาสในการร่วมงานกับเบสท์ กรุ๊ป บริษัทขนส่งชั้นนำของจีน เพื่อพัฒนาเครือข่ายโลจิสติกส์ในไทยและอาเซียน
2. ได้รับการสนับสนุนด้านระบบขนส่งโลจิสติกส์และบริการคลังสินค้าซึ่งครอบคลุมทั่วไทย
3. ได้รับการฝึกอบรมด้านการจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบขนส่งโลจิสติกส์จากทางบริษัท
4. ได้สิทธิ์ในการใช้ทรัพยากรด้านวิจัยและฐานข้อมูล Big Data ของเบสท์ กรุ๊ป
ด้านผู้เข้าร่วมแฟรนไชน์มีหน้าที่รับผิดชอบ “รับและกระจายสินค้าในช่วงสุดท้าย Last Mile Delivery”ในส่วนระบบต่างๆ ที่เกี่ยวกับโลจิสติกส์ ตั้งแต่จัดการศูนย์กระจายสินค้า รถขนส่ง Line-haul ระบบจัดการเครือข่ายเน็ตเวิร์ค ซอฟต์แวร์ระบบจัดการและแผนพัฒนาโดยรวม ทางเบสท์ เอ็กซ์เพลสจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด
และเพื่อไขข้อข้องใจในการเข้าร่วมเป็นตัวแทน ทาง “เบสท์ เอ็กซ์เพรส” ได้กำหนด “เงื่อนไข” ดังนี้
1. เป็นบริษัทที่มีทุนจดทะเบียนไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท
2. มีพื้นที่ 100 – 1000 ตร.ม. มีบุคลากรและรถที่เพียงพอกับขนาดธุรกิจ (รถยนต์กระบะหรือรถจักรยานยนต์) อีกทั้งมีความสามารถในการเพิ่มพื้นที่ บุคคลากร และรถยนต์เมื่อธุรกิจเติบโต
3. สร้างหน้าร้านในโซนพื้นที่รับผิดชอบอย่างน้อย 1 ร้านและตั้งจุดบริการรับส่งพัสดุอย่างน้อย 10 จุดเพื่อให้บริการขนส่งตามมาตรฐานของเบสท์
4. ตัวแทนทุกท่านต้องยอมรับวิสัยทัศน์และปฏิบัติตามกฎระเบียบ – มาตรฐานต่างๆของบริษัท เบสท์ โลจิสติกส์
5. อื่นๆ : มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมแฟรนไชส์ และเงินประกันความเสี่ยง – ประกันตกแต่งซึ่งเงินประกันจะได้รับคืนเงินหลังตกแต่งเสร็จสิ้นและได้รับการตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อย
ร่วมเป็นแฟรนไชส์กับเบสท์ โลจิสติกส์ เข้าร่วมการพัฒนาซัพพลายเชนอัจฉริยะกับบริษัทด้านการขนส่งแนวหน้าระดับโลก ยกระดับเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของระบบโลจิสติกส์ที่ทันสมัย เพื่อสร้างระบบการขนส่งเชื่อมต่อไทย – จีนและทั่วโลก
สนใจติดต่อ
1. Phillip
Mobile: 088-236-7560
Line Id: feilee220
 
2. Jackie
Mobile: 0917704522
Email:jackielu@best-inc.com
 
3. KATE
Mobile: 086-5214092
Line Id: tenorikumakate
Email:naphatrapee.k@best-inc.com
 
4. Dian
Mobile: 081-8897969
Line Id: k.moonlight
Email:suchitra.u@best-inc.com
 
ข้อมูลเพิ่มเติม :http://www.best-inc.com/en
 
————-
หากท่านสนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานเบสท์ในตำแหน่งงานดังต่อไปนี้ โปรดติดต่อคุณวารินทร์ email:warin_huang@best-inc.com
 
1. Deputy General Manager assistant and senior translator
2. Express HUB Manager
3. Chinese-Thai Translation and Reserved Supervisor
4. Marketing Promotion Supervisor
5. Express area manager