Home กองทุน ข่าวสาร Gloria Jean’s พร้อมเปิดตัว The limited Edition Gloria jean’s Ceramic Mug

Gloria Jean’s พร้อมเปิดตัว The limited Edition Gloria jean’s Ceramic Mug

220
0
SHARE

Gloria Jean’s COFFEES กาแฟเกรดพรีเมี่ยมมาตรฐานระดับโลกสู่ประเทศไทย พร้อมเปิดตัว The limited Edition Gloria jean’s Ceramic Mug

กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ เป็นแบรนด์ Coffee House ระดับพรีเมี่ยมมาตรฐาน ระดับโลก ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ที่มีมากกว่า 800 สาขา ใน 50 ประเทศทั่วโลก สำหรับผู้รักในกาแฟแล้ว ชื่อนี้ถือเป็น ตัวแทนความพิเศษของกาแฟอย่างแท้จริง ร้านกาแฟแห่งแรกของกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ มีต้นกำเนิดมาจากคุณกลอ เรีย จีน คเวทโก้ (Gloria Jean Kvetko) ผู้ก่อตั้งร้านกาแฟกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ที่เมืองชิคาโก้ รัฐอิลินอยด์ สหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ. 1979

นางสาวรจนา หอมสิ้น ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท พรีโม ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด กล่าวว่า จุดเด่นของกาแฟอาราบิก้า คือ มีกลิ่นหอมและสารกาแฟสูง ทำให้เมื่อดื่มแล้วรู้สึกได้ถึงความ กระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา โดยกาแฟชนิดนี้จะมีปริมาณของกาเฟอีนต่ำ เป็นกาแฟที่มีคุณภาพสูง มีความหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วทุกเมล็ด จะถูกนำไปบรรจุในบรรจุภัณฑ์ชนิด one-way valve bag ซึ่ง อากาศไม่สามารถเข้าไปข้างในถุงได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ากาแฟทุกถุงที่ส่งไปยังร้านกลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ทั่วโลกนั้น จะคงความสดใหม่และเป็นมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งที่ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ประเทศไทยก็ได้รับมาตรฐานนี้เช่นเดียวกัน และบริษัทได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ประเทศไทยเมื่อ ปี 2007

นอกจากนี้ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ยังได้ร่วมมือกับองค์กร Rainforest Alliance ด้วยวัตถุประสงคพอ สนับสนุนส่งเสริมในการอนุรักษ์และพิทักษ์สัตว์ป่า พืชพันธุ์ธรรมชาติ ระบบนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยัง ส่งเสริมการสร้างที่อยู่อาศัย ให้การศึกษาทางด้านการผลิต และการสร้างอาชีพให้แก่ชุมชนท้องถิ่นในหลายๆ ประเทศ และจากความร่วมมือดังกล่าว กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี จึงเลือกใช้เมล็ดกาแฟกว่า 85% จากฟาร์มที่ได้รับ การรับรอง Rainforest Alliance Certified

ทั้งนี้ได้เปิดตัวแก้วกาแฟเซรามิค รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น คอลเลคชั่นแรก ผลงานจาก ม.ล.จิราธร จิรประวัติ หรือ ครูโต ศิลปินวาดภาพชื่อดัง ที่มีเชื่อเสียงและประสบการณ์กว่า 30 ปี ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อ Gloria jean ในประเทศไทยโดยเฉพาะ กล่าวถึงแนวคิดหรือแรงบันดาลใจของคอลเลคชั่นนี้ว่า

เกิดจากความต้องการที่จะให้เห็นถึงความงดงาม ออกแบบเป็นลวดลายดอกไม้ ซึ่งเมื่อใครที่เห็นดอกไม้นี้แล้วจะทราบได้ทันทีว่าเป็นการออกแบบโดยม.ล.จิราธร จิรประวัติ เพราะมีเอกลักษณ์ที่โดนเด่น ใน 1 กิ่ง จะมี 4 ดอก คือ ดอกแบบออสเตรเลียผสมกับความเป็นไทย ดอกลายประจำยาม ดอกกล้วยไม้ โดยจะทำการจัดวางจำหน่าย กาแฟเซรามิค รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น คอลเลคชั่น เปิดวางจำหน่ายแล้วที่ กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ ทุกสาขา หรือสั่งซื้อได้ทาง Facebook : Gloria Jean’s Coffees Thailand