Home ลงทุน สตาร์ทอัพ เปิดฉาก Techsauce Global Summit 2019 มหกรรมสตาร์ทอัพแห่งปี

เปิดฉาก Techsauce Global Summit 2019 มหกรรมสตาร์ทอัพแห่งปี

507
0
SHARE

Techsauce Global Summit 2019 การประชุมด้านเทคโนโลยีและเทศกาลบันเทิงประจำปี 62 ดัน 8 กิจกรรมเด่นด้านเทคโนโลยแห่งอนาคต ดึงผู้สนใจเข้าร่วมงานระหว่าง 19-20 มิ.ย.นี้ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิล์ด

เทคซอส มีเดีย (Techsauce Media) และ ฮับบ้า ไทยแลนด์ (Hubba Thailand) พร้อมด้วยพันธมิตรและองค์กรชั้นนำ ร่วมเปิดงาน Techsauce Global Summit 2019 โดยมีกูรูจากหลากหลายวงการรวมไปถึงสตาร์ทอัพชั้นนำระดับโลกกว่า 400 ชีวิต เข้าร่วมงานกันอย่างหาตา เต็มพื้นที่ชั้น 22-23 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิล์ด

นางสาวอรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เทคซอส มี เดีย จำกัด เปิดเผยว่า Techsauce Global Summit 2019 กลับมาอีกครั้งในปีนี้อย่างยิ่งใหญ่กว่าปีที่แล้ว และมีความสนุกสนานกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยมีการปรับโฉมจากงานประชุมองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีให้กลายเป็นเทศกาลเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่สมบูรณ์ทั้งความรู้ และความบันเทิง

ผสานเอาแง่มุมด้านเทคโนโลยี มิติทางดนตรี และโลกแห่งแฟชั่นมาร้อยเรียงกันตลอดการจัดงาน งานในปีนี้จึงไม่ได้มีเพียงแค่นักธุรกิจจากแวดวงเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งรวมตัวกันของผู้คนที่หลากหลายวงการอาชีพ เช่น ผู้ประกอบการเพื่อสังคม นักดนตรี ศิลปิน ผู้ผลิตภาพยนตร์ นักกีฬา กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ และอื่นๆ เข้าร่วมงานกว่า 20,000 ชีวิต จาก 50 ประเทศทั่วทุกมุมโลกเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากปีที่แล้ว ด้วยเป้าหมายสูงสุดที่จะให้งาน Techsauce Global Summit 2019 สามารถนำเสนอเนื้อหาแก่ผู้เข้าร่วมงานได้ครอบคลุมทุกมิติมากที่สุดในปัจจุบัน ใหเสมกับเป็นสุดยอดงานประชุมด้านเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในเอเชีย

นายอมฤต เจริญพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง ฮับบ้า ไทยแลนด์ กล่าวต่อว่า ในปีนี้ได้มีการร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภายในประเทศและนอกประเทศทั้ง สตาร์ทอัพ และตัวแทนจากบริษัทชั้นนำใน Exhibition Zone และ Country Pavilion พื้นที่นำเสนอนวัตกรรมทางความคิดด้านเทคโนโลยี

รวมถึง Launching Stage ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้สตาร์ทอัพได้มาโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเวิร์คชอปเช่น UX Design หรือ Inbound Marketing และปีนี้กิจกรรม Techsauce Global Summit 2019 ได้กลับมาอีกครั้ง

เราได้คัดเลือก 10 สุดยอดสตาร์ทอัพมานำเสนอโปรเจกต์กันสดๆ บนเวที เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเพียงหนึ่งทีม ชิงรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท ซึ่งปีนี้มีทีมเด็กไทย ไอเดียล้ำ ผ่านเข้ามายังรอบสุดท้ายด้วย

ส่วน 13 เวทีเสวนาของ Techsauce Global Summit 2019 ตลอด 2 วัน ได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นแนวหน้าในแวดวงอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ใช้เทคโนโลยีในการขับเคลื่อนจากทั่วโลกกว่า 400 คน มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆให้พูดเข้าร่วมงานได้รับฟังข้อคิดจากวิทยากรชั้นนำ

ขณะเดียวกันเราเชื่อมั่นว่าคนที่จะเข้าร่วมงาน Techsauce Global Summit 2019 จะมีความหลากหลายของวัยเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงได้จัดเตรียมเรื่องราวต่างๆมากมายที่จะสามารถเชื่อมโยงความเข้าใจของคนที่มีความหลากหลายทางความคิด และวัย ไว้ดังนี้

1.Google for Startups in Asia ครั้งแรกในประเทศไทยกับการร่วมมือของ Google for Startups ผู้นำด้านการสนับสนุน Startups ระดับโลก กับ Techsauce ในฐานะ Tech Startup Ecosystem Builder ระดับเอเชีย ที่จะนำเนื้อหาความรู้ และประสบการณ์ของบุคลากรมาถ่ายทอดให้ผู้ร่วมงานได้รับฟัง

2.E-Sport is coming ตอบรับอุตสาหกรรมที่กำลังมาแรงอย่าง E-Sport ด้วยเนื้อหาจัดเต็มที่ช่วยเผยแพร่ E-Sport Ecosystem อย่างครบถ้วน จากความร่วมมือกับ Infofed และ Session พิเศษจากผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรม E-Sport

3.Social Impact Session โดย UNDP เทคโนโลยีและนวัตกรรมกำลังส่งผลกระทบมากกว่าแค่ธุรกิจ Social Impact จึงเป็นหนึ่งในหัวข้อที่นำเสนอหลักของงาน นำเสนอโดย United Nation Development Programme หรือ UNDP หน่วยงานสนับสนุนการพัฒนาระดับโลก

4.Techsauce Global Summit Pitch Championship 2019 อีกหนึ่งไฮไลท์คือสตาร์ทอัพจาก 30 ประเทศ โดยนำ 10 สุดยอดสตาร์ทอัพมาแข่ง Pitch ให้ดูสดๆบนเวที เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะคว้ารางวัลเงินสด 1 ล้านบาท

5.12 Stage เข้มทุกประเด็น กับเนื้อหาด้าน Tech and Biz บน 12 เวที ตลอด 2 วันจัดงาน ซึ่งจะมีการสลับสับเปลี่ยนเนื้อหาที่เข้มข้นไม่ซ้ำกัน

6.Launching Stage เวทีที่สตาร์ทอัพจะได้โชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ต่อหน้าผู้เข้าร่วมงาน

7.Workshop จาก Expert ระดับโลก พื้นที่โชว์ของเป็นการเฉพาะ เวทีสำหรับเวิร์คชอป โดย Speaker ระดับโลกจะนำความรู้มาถ่ายทอดผ่านการลงมือทำอย่างใกล้ชิด

8.Exhibition Zone และ Country Pavilion โซนพิเศษในรูปแบบของ Pavilion โดยสตาร์ทอัพจาก ออสเตรเลีย ญี่ปุ้น ไต้หวัน อินเดีย และอินโดนีเซีย ที่พร้อมเชื่อมต่อโอกาสกับสตาร์ทอัพไทย